Bí quyết chọn gương trang trí hoàn hảo

Rate this post

Để có một tấm gương trang trí hoàn hảo cho bức tường nhà mình, ba điều quan trọng nhất bạn nên xem xét khi chọn gương là hình dạng, kích thước và kiểu dáng. Hãy xem những yếu tố này của một chiếc gương trang trí có tác động như thế nào đến không gian nhà bạn nhé!

Hình dạng của gương trang trí

Hình dạng gương trang trí sẽ ảnh hưởng nhiều đến cảm giác chiều rộng và chiều sâu của căn phòng, tác động và đánh lừa cảm nhận của bạn về chiều sâu không gian.

Bí quyết chọn gương trang trí hoàn hảo

Hình dạng gương ngang dài sẽ phục vụ để làm nổi bật chiều rộng, vì nó hút tầm mắt của bạn. Trong khi đó gương dạng thẳng đứng cao sẽ gợi sự chú ý đến chiều cao. Một hình dạng góc cạnh như hình vuông hoặc hình chữ nhật sẽ giúp mang lại một cảm giác về sự ngăn nắp, có trật tự.

Bên cạnh đó, sử dụng khung tròn hoặc cong sẽ giúp không gian thêm mềm mại hơn hoặc thậm chí có thể hay thay đổi cả không gian, tùy thuộc vào kiểu dáng của khung. Bạn thậm chí có thể tạo ra những hình dạng bất định bằng cách nhóm một số gương lại với nhau như cách ghép các tác phẩm nghệ thuật.

Kích thước của gương trang trí

Bí quyết chọn gương trang trí hoàn hảo
Bí quyết chọn gương trang trí hoàn hảo

Một chiếc gương nhỏ trên một bức tường lớn sẽ trông lạc lõng và khá “vô duyên”, do đó nên chọn một kích thước gương trang trí phù hợp với bức tường.

Kích thước gương có thể ảnh hưởng đến những tác động về không gian. Việc lựa chọn kích thước cũng nên dựa trên việc bạn muốn gương trở thành tiêu điểm, điểm nhấn hay chỉ đóng vai trò làm nền.

Gương nhỏ có thể được sử dụng làm điểm nhấn, bắt ánh sáng hay phản chiếu một vật thể và có thể được nhóm lại với nhau. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng gương nhỏ thành nhóm, nên sắp xếp chúng một cách hợp lý vì chúng cũng sẽ chiếm nhiều diện tích căn phòng và trở thành điểm nhấn vô cùng đặc biệt.

Nếu muốn chiếc gương của mình trở thành tiêu điểm trong phòng, hãy đảm bảo chiếc gương có đủ độ lớn và nên chọn một chiếc khung nổi bật với kiểu dáng phá cách. Nếu muốn gương chỉ là một phần của nền, hãy chọn gương có kích thước lớn hoặc gương ghép tường phòng khách để chú trọng vào chức năng làm mở rộng không gian. Do đó, những chiếc gương này không hề cần khung.

Kiểu dáng (phong cách) gương trang trí

Bí quyết chọn gương trang trí hoàn hảo

Kiểu dáng gương trang trí sẽ phản ánh phong cách bạn mà bạn đang theo đuổi cho không gian của mình. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể phá cách bằng cách lựa chọn những mẫu gương đặc biệt. Trong khi lựa chọn hình dạng và kích thước cần đề cao tính ứng dụng thì khung gương đóng vai trò quan trọng trong việc xác định kiểu dáng, phong cách của gương trang trí.

Một chiếc khung gương được trang trí công phu, chạm khắc hoặc mạ vàng thường phù hợp với phong cách truyền thống hoặc cổ điển hơn, nhưng chúng cũng có thể được sử dụng để làm điểm tương phản trong phong cách hiện đại. Một khung gương với các đường đơn giản hoặc vật liệu khác thường, thường phù hợp hơn cho nội thất giản dị hoặc hiện đại. Khung giả cổ, giản đơn hoặc trông có vẻ cũ kĩ sẽ phù hợp cho hầu hết các phong cách, thậm chí trong một căn phòng phong cách chiết trung.

>> Xem thêm: HIỂM HOẠ SỨC KHOẺ TỪ NỘI THẤT GỖ CÔNG NGHIỆP GIÁ RẺ

Đánh giá:
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *