12 bí kíp sơn nhà hack diện tích cho chung cư nhỏ

5/5 - (1 bình chọn)

Đa số nhà chung cư của các hộ gia đình trẻ hiện nay đều có diện tích khiêm tốn. Có rất nhiều cách có thể giúp chúng ta đánh lừa thị giác và cảm thấy căn phòng trở nên rộng hơn, nhưng bạn có biết màu sắc trong căn phòng ảnh hưởng rất lớn tới điều đó? Hãy cùng đọc bài viết sau đây để tham khảo những cách sơn nhà cho chung cư thông minh, giúp hack diện tích cho ngôi nhà chật hẹp nhé!

1. Sơn sàn nhà và trần nhà chung cư màu sáng

Việc chọn tông màu sáng cho cả sàn nhà và trần nhà sẽ tạo hiệu ứng thị giác về một không gian rộng lớn. Tuy làm trần nhà có vẻ thấp đi nhưng nếu bạn muốn có một không gian rộng thì đây vẫn là một mẹo rất tuyệt vời.

12 bí kíp sơn nhà hack diện tích cho chung cư nhỏ

2. Chọn sơn nhà cho chung cư cùng một tông màu cho bức tường phía sau và trần nhà

Việc sơn bức tường phía sau và trần nhà cùng một màu sắc cũng là một cách hay để hô biến căn phòng từ một nơi có diện tích nhỏ thành một căn phòng trông có vẻ rộng rãi hơn nhưng nhược điểm của cách làm này là sẽ làm giảm chiều sâu của căn phòng đó.

12 bí kíp sơn nhà hack diện tích cho chung cư nhỏ

3. Sử dụng sơn nhà cho chung cư màu trung tính

Chọn màu pastel có gam sáng, ấm áp cho tường, trần, sàn nhà và những đồ nội thất sẽ giúp tạo hiệu ứng rất tốt khiến cho phòng ốc thoáng và rộng hơn. Khi kết hợp cùng nhau, chúng làm không gian phòng sáng bừng lên khiến mọi người không ai còn bận tâm bởi một căn phòng chật hẹp.

12 bí kíp sơn nhà hack diện tích cho chung cư nhỏ

4. Trần nhà và tường sơn màu trắng hoặc màu sáng, riêng sàn nhà và bức tường phía sau sơn cùng 1 màu

Việc sơn bức tường phía sau và sàn nhà cùng 1 tông màu sẽ khiến căn phòng trông có vẻ thoáng và rộng rãi hơn đấy.

5. Trần nhà và 4 bức tường sơn màu trắng, riêng sàn nhà sơn khác màu

Trong một không gian sáng, sàn nhà với gam màu khác biệt sẽ giúp người dùng có cảm giác các bức tường được đẩy lùi ra xa, tổng thể căn phòng trông có vẻ cao và rộng hơn.

12 bí kíp sơn nhà hack diện tích cho chung cư nhỏ

6. Sử dụng màu bão hòa làm nổi bật hai bức tường bên hông nhà và bức tường phía sau

Cách này có thể giúp bạn khắc phục những căn phòng có trần nhà thấp, bằng cách chọn màu sáng, màu bão hòa cho hai bức tường bên hông và bức tường phía sau, bạn sẽ làm giảm cả chiều rộng lẫn chiều sâu, khiến trần nhà trông có vẻ cao hơn.

12 bí kíp sơn nhà hack diện tích cho chung cư nhỏ

Có thể bạn quan tâm: CÁC CÁCH KHỬ MÙI HÔI TRONG PHÒNG KÍN

7. Chọn màu sáng cho bức tường phía sau nhà, các mặt còn lại của căn phòng sơn màu tương phản hoặc nổi bật

Một cách khác để tạo hiệu ứng thị giác, giúp hai bức tường bên hông trông có vẻ xa nhau một chút là làm giảm độ sâu của căn phòng. Để làm được điều đó, hãy sử dụng một màu sáng làm nổi bật bức tường phía sau lên.

12 bí kíp sơn nhà hack diện tích cho chung cư nhỏ

8. Sơn làm nổi bật hai bức tường bên hông căn phòng

Ngược lại với cách thứ năm, để tăng chiều sâu cho căn phòng và giảm chiều rộng, bạn có thể sử dụng cách dùng màu bão hòa làm nổi bật hai bức tường bên hông so với trần, sàn cũng như hai bức tường phía trước và phía sau nhà.

9. Sơn kẻ sọc đứng cho bức tường phía sau 

Bên cạnh màu sáng và hoa văn nhí thì những đường sọc đứng tại bức tường phía sau căn phòng có thể giúp bạn “nâng cao” một trần nhà thấp.

12 bí kíp sơn nhà hack diện tích cho chung cư nhỏ

10. Sơn kẻ sọc ngang dưới sàn nhà hoặc bức tường sau phòng

Nếu muốn căn phòng trông rộng hơn và giảm chiều sâu thì sơn những đường sọc kẻ ngang dưới sàn nhà hoặc bức tường sau phòng sẽ giúp bạn đạt được mục đích.

12 bí kíp sơn nhà hack diện tích cho chung cư nhỏ

 

11. Trần nhà sơn màu sáng

Một số ý kiến cho rằng trần nhà của những căn phòng hẹp nhất định phải sơn màu trắng thì trông phòng mới to và đep nhưng thực tế đâu phải thế. Ngoài màu trắng, hãy mạnh dạn sử dụng những màu sắc tươi sáng thay cho màu trắng, bạn sẽ thấy thoáng mát hơn khi đặt chân vào căn phòng và sẽ thật tuyệt khi chiêm ngưỡng căn phòng được thắp sáng trong một ngày nắng đẹp.

12. Ánh sáng trần

Một sai lầm thường thấy làm phòng ốc nhỏ đi trông thấy đó là sử dụng quá nhiều màu trắng. Thay vào đó hãy dám phá cách bằng việc thử sử dụng những màu sắc tươi sáng để tạo điểm nhấn và cảm giác thoáng mát hơn.

>> Xem thêm: THIẾT KẾ RÈM CỬA SỔ ĐỂ TẠO ĐIỂM NHẤN CHO NGÔI NHÀ

Đánh giá:
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *