Chọn tranh trang trí phòng khách hợp mệnh

Rate this post

Tranh trang trí sẽ làm cho phòng khách của bạn trở nên đặc biệt và ấn tượng hơn. Nhưng theo chuyên gia, việc chọn tranh phong thuỷ trang trí cho phòng khách, không chỉ cần quan tâm đến yếu tố đẹp, mà còn phải hợp mệnh gia chủ.

Theo Ngũ hành, con người được chia làm 5 mệnh: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Vậy chọn tranh phong thuỷ cho phòng khách như thế nào để hợp mệnh gia chủ? Hãy cùng Newhome Group tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

1. Chọn tranh trang trí phòng khách hợp mệnh cho mệnh Kim

Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh thổ sinh kim nên những người mệnh kim có thể lựa chọn những bức tranh có màu xanh lá, phong cảnh thiên nhiên liên quan đến cây cỏ những màu đại diện cho mệnh thủy.

Chọn tranh trang trí phòng khách hợp mệnh
Chọn tranh trang trí phòng khách hợp mệnh

Theo nguyên lý tương hợp, người mệnh kim nên lựa chọn tranh treo phòng khách với những gam màu nâu, vàng, cam trắng liên quan đến đất đai nhà cửa nhằm mang lại may mắn , sự an thịnh và vượng thịnh bền lâu cho gia đình.

Ngoài ra, gia chủ mệnh kim cần tránh chọn những bức tranh phong thủy phòng khách gam màu đỏ hồng, cam tím liên quan đến lửa, nóng mặt trời.

2. Chọn tranh trang trí phòng khách hợp mệnh cho mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên lựa chọn treo tranh phòng khách có màu xanh dương hình ảnh liên quan đến thủy là tốt nhất vì nước nuôi dưỡng cho cây phát triển sẽ giúp gia chủ phát lộc, tiền tài và sự nghiệp đều thăng tiến.

Chọn tranh trang trí phòng khách hợp mệnh
Chọn tranh trang trí phòng khách hợp mệnh

Ngoài ra, một lựa chọn nữa cho người mệnh mộc đó là những gam màu xanh lá liên quan đến cỏ cây lá cành thuộc bản mệnh mộc giúp gia đình no đủ và sung túc.

Vì mộc khắc hỏa vì vậy gia chủ mệnh mộc nên tránh những gam màu như đỏ, hồng cam và hình ảnh liên quan nến lửa, mùa hạ, mặt trời…. nếu không tiền tài không cánh mà bay, vận hạn xui xẻo.

Vì kim khắc chế mộc, nên tuyệt đối những người mệnh mộc không treo tranh phòng khách những hình ảnh bằng kim loại nếu không muốn gia đình khuynh gia bại sản , bệnh tất ốm đau triền miên, dai dẳng.

3. Chọn tranh trang trí phòng khách hợp mệnh cho mệnh Thủy

Vì kim sinh thủy nên những gia chủ có mệnh thủy nên lựa chọn có sắc màu trắng, kim loại nhằm giúp gia chủ có nhiều may mắn, phát tài an khang thịnh vượng. Theo quan niệm tương hợp, thủy hợp thủy vì vậy người mệnh thủy có thêm một sự lựa chọn về màu xanh, đen hình thù liên quan đến nước, thủy sẽ mang nhiều may mắn bình an cho bạn.

Người mệnh thủy nên tránh dùng những bức tranh có màu sắc đỏ, hồng cam tím liên quan đến hành hỏa bởi vì tuy khắc chế được hỏa nhưng không mang nhiều lợi ích cho gia chủ , chỉ thêm màu sắc lựa chọn.

4. Chọn tranh trang trí phòng khách hợp mệnh cho mệnh Hỏa

Theo tương sinh, tương khắc, người có mệnh Hỏa sẽ hợp với tranh treo tường thuộc hành Hỏa, Mộc, Thổ, không hợp với tranh thuộc hành Kim và hành Thủy. Như vậy qua quan hệ ngũ hành thì người mệnh Hỏa nên chọn tranh phong thủy phòng khách có màu sắc cây cỏ, lá cành sẽ giúp gia chủ cầu may mắn, tài lộc và sự nghiệp. Ngoài ra, mệnh Hoả cũng hợp với tranh phong thuỷ liên quan đến màu hồng, đỏ, cam hoặc tím, đó là những màu sắc tương hợp.

Chọn tranh trang trí phòng khách hợp mệnh
Chọn tranh trang trí phòng khách hợp mệnh

Theo ngũ hành tương khắc hỏa khắc kim, thủy khắc hỏa chính vì vậy những người mệnh hỏa tuyệt đối tránh bức tranh phong thủy có màu sắc xanh dương liên quan đến nước, thủy ảnh hưởng đến công danh, tài lộc hay sự nghiệp cho gia chủ. Ngoài ra người mệnh hỏa cũng nên tranh những bức tranh liên quan đến thổ có màu sắc nâu, đất ảnh hưởng đến vận khí của bạn.

5. Chọn tranh trang trí phòng khách hợp mệnh cho mệnh Thổ

Vì thổ hợp thổ nên gia chủ mệnh thổ có thể chọn những bức tranh có màu nâu, vàng đất có hình ảnh liên quan đến nhà cửa, đất đại sẽ giúp bạn phát tài công danh, sự nghiệp làm ăn buôn bán hơn .

Theo quan hệ tương sinh vì hỏa sinh thổ hỗ trợ tốt cho thổ nên bạn nên chọn những bức tranh phong thủy có gam màu thuộc hành hỏa và liên quan đến lửa, mặt trời, nóng, mùa hạ sẽ phù trợ bạn buôn bán, làm ăn công danh sự nghiệp sáng lạng.

Trong mối quán hệ tương khắc  vì mộc khắc nổ nên gia chủ mệnh thổ cần tránh những bức tranh phong  thủy có màu xanh lá liên quan đến cây cỏ lá cành tránh ảnh hưởng tới sức khỏe, tiền tài, sự nghiệp.

Ngoài ra bạn cũng cần tránh những bức tranh có màu trắng bạc và hình ảnh liên quan đến kim loại thuộc hành kim vì không mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ.

Qua bài viết trên, bạn đã biết cách chọn tranh phong thuỷ hợp mệnh để trang trí cho phòng khách của mình rồi chứ? Hi vọng bài viết có thể giúp những ai đang băn khoăn chọn tranh trang trí cho phòng khách của mình có quyết định đúng đắn hơn.

>> Xem thêm: GỢI Ý MÀU SƠN CHO PHÒNG KHÁCH HIỆN ĐẠI

Đánh giá:
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *