4 loại đá bàn bếp phổ biến nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Không gian bếp luôn được rất nhiều gia đình quan tâm, bởi đây là nơi nấu những món ăn ngon cho cả nhà, giúp gia đình quây quần, đầm ấm. Bạn đang tìm hiểu để lựa chọn một loại đá thích hợp cho mặt bàn bếp nhà mình, giúp cho không gian này thêm sang trọng và tiện nghi? Hãy cùng tìm hiểu về 4 loại đá bàn bếp phổ biến nhất trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đá bàn bếp tự nhiên kim sa đen

4 loại đá bàn bếp phổ biến nhất

Màu sắc của mẫu đá này không có nhiều lựa chọn cho người dùng. Tuy màu sắc không phong phú song những người yêu thích phong cách nội thất sang trọng và cổ điển có thể lựa chọn mẫu đá này.

Ưu điểm:

  • Vẻ đẹp tinh tế và độc đáo mang lại điểm nhấn cho không gian nội thất.
  • Độ bền của sản phẩm tốt.
  • Khả năng chống thấm tốt.
  • Dễ dàng vệ sinh.

Nhược điểm:

  • Độ bóng không cao.
  • Mẫu mã và màu sắc hạn chế,
  • Đá tự nhiên kim sa đen dễ bị nứt vỡ khi có lực tác động.

2. Đá hoa cương làm bàn bếp

Đá hoa cương rất phù hợp để sử dụng cho các không gian nội thất cổ điển và thanh lịch. Do phần lớn màu sắc của đá hoa cương là các màu cơ bản nên phong cách nội thất tối giản rất phù hợp với mẫu đá này. Đá hoa cương có thể được sử dụng làm bàn bếp cho những khu vực ngoài trời. Nếu bạn cần mẫu đá bàn bếp có diện tích lớn thì đá hoa cương chính là lựa chọn hoàn hảo.

4 loại đá bàn bếp phổ biến nhất
Đá hoa cương có rất nhiều màu sắc để lựa chọn

Ưu điểm:

  • Bề mặt cứng rắn
  • Chống trầy xước
  • Có khả năng chịu nhiệt

Nhược điểm:

  • Lắp đặt gặp khó khăn do đá hoa cương khá nặng
  • Màu sắc, mẫu mã hạn chế.

3. Đá bàn bếp bằng cẩm thạch (Marble)

Đá phiến thạch anh

4 loại đá bàn bếp phổ biến nhất

Mặt bàn bằng đá phiến gợi lên một không khí thanh lịch. Phong cách nội thất sang trọng và hiện đại chính là những gì mà mẫu đá này có thể thể hiện. Đá phiến sang trọng mang lại độ rõ nét cho không gian mà đá Soapstone, đá Granite không thể tạo ra được.

Ưu điểm:

  • Đá phiến là một loại đá dày đặc và khá cứng.
  • Có nhiều màu sắc, chủ yếu là màu đen, màu xám và màu xanh lá cây.
  • Màu sắc tinh tế
  • Đá phiến không xốp, giúp làm sạch rất dễ dàng và không có xu hướng chứa vi khuẩn.

Nhược điểm:

  • Các góc của đá phiến khá giòn, sắc và dễ vỡ khi bị lực mạnh tác động.
  • Màu của đá phiến khá chìm so với các màu đá khác.

4. Đá Soapstone 

4 loại đá bàn bếp phổ biến nhất

Vẻ ngoài màu sáng của đá Soapstone mang lại cảm giác mộc mạc khi so sánh với vẻ đẹp thanh lịch và sang trọng của đá Granite hoặc đá phiến. Nhiều chủ nhà yêu thích sự quyến rũ tự nhiên của đá Soapstone. Chúng rất phù hợp với phong cách nội thất đơn giản kiểu Nhật Bản và những gia chủ yếu thích vẻ đẹp nhẹ nhàng.

Ưu điểm:

  • Đá Soapstone có thể uốn được.
  • Đá Soapstone cẩm thạch không xốp, ít có khả năng bị ố hơn khi rượu hoặc dầu bị đổ lên nó.
  • Đá Soapstone dễ làm sạch bằng xà phòng nhẹ và miếng bọt biển hoặc giẻ lau bát đĩa.

Nhược điểm:

  • Để duy trì vẻ đẹp của mặt đá theo thời gian, đòi hỏi phải bảo dưỡng định kỳ và đúng cách với dụng cụ chuyên dụng. Quy trình bảo dưỡng đá khá phức tạp.
  • Khả năng chống trầy xước kém, dễ bị xước nếu bạn cắt thực phẩm trực tiếp bằng dao lên bề mặt đá.

>> Xem thêm: NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN GẠCH LÁT NỀN

Kinh nghiệm chọn đá bàn bếp chuẩn

  • Chọn theo màu sắc: Màu sắc chính là một yếu tố phổ biến nhất giúp khách hàng có thể lựa chọn được những mẫu đá bàn bếp ưng ý. Khách hàng có thể chọn màu sắc đá
  • Chống thấm tốt: Bề mặt đá bàn bếp thường xuyên phải tiếp xúc với nước trong quá trình rửa và chế biến thực phẩm dụng cụ làm bếp. Do đó, sẽ thật là “tai họa” nếu như mặt đá bàn bếp dễ thấm nước và dễ bị ố vàng, phai màu. Bạn nên lựa chọn bề mặt đá có khả năng chống thấm tốt để ngăn ngừa vi khuẩn phát triển trong đá và tránh làm màu của đá bị thay đổi.
  • Độ bền vượt trội: Bạn sẽ không muốn phải thường xuyên tìm hiểu, thay mới và sửa chữa mặt bàn bếp. Đó là lý do mà bạn cần lựa chọn sản phẩm mặt bàn bếp có độ bền cao. Sản phẩm chất lượng sẽ giúp bạn không phải lo lắng về mặt bàn bếp trong 1 thời gian dài.

Soapstone | AAA Countertops

  • An toàn: Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn mặt đá bàn bếp cho gia đình. Các yếu tố thể hiện sự an toàn gồm:
    • Thành phần không chứa phụ gia độc hại.
    • Không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.
    • Không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.Đạt được các chứng chỉ, bài kiểm tra quốc tế thể hiện độ an toàn.
  • Chọn theo chất liệu: Với chất liệu đá làm mặt bàn bếp, dựa vào ưu điểm, nhược điểm, tính ứng dụng và sở thích của bản thân và gia đình mà bạn có thể lựa chọn đá tự nhiên hoặc đá nhân tạo.

for the love of a house: Soapstone...

  • Chọn theo phong cách: Mỗi mẫu đá phù hợp với những phong cách nội thất khác nhau. Ví dụ, nếu bạn thích phong cách nội thất hiện đại, các mẫu đá bàn bếp có đường vân to và màu sắc nổi bật sẽ giúp hoàn thiện phong cách nội thất này. Không gian cổ điển thường phù hợp với những mẫu đá có màu sắc cơ bản như trắng, đen, đỏ,.. với vân đá mảnh, nhạt.
  • Chọn theo thương hiệu: Các thương hiệu lớn sẽ giúp bạn đảm bảo yếu tố chất lượng. Bạn nên lựa chọn sản phẩm của những thương hiệu có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất đá bàn bếp. Đặc biệt, nên lựa chọn các nhà sản xuất, thương hiệu đã có sản phẩm xuất khẩu được sang những thị trường khó tính, khắt khe về độ an toàn như Mỹ, Canada, châu Âu,…
  • Dễ dàng bảo dưỡng: Bạn nên lựa chọn những sản phẩm đá bàn bếp có quy trình bảo dưỡng không quá phức tạp và không đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Như vậy, thời gian bảo dưỡng sẽ diễn ra nhanh hơn và bạn có thể tự thực hiện theo hướng dẫn.

>> Xem thêm: TÌM HIỂU VỀ 4 LOẠI GỖ CÔNG NGHIỆP PHỔ BIẾN NHẤT

Đánh giá:
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *